10 lý do Lionel Messi và Cristiano Ronaldo không phải là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại [GOAT] trong bóng đá

Trong khoảng thời gian tuyệt vời nhất của thập kỷ qua, hai cái tên đã thống trị bóng đá thế giới (túc cầu) nhiều hơn bất kỳ cái tên nào khác; Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Những đại kình địch này đã phá vỡ vô số kỷ lục bóng đá, ghi nhiều bàn thắng điên cuồng và đẩy nhau đến đỉnh cao bất chấp thực tế họ là hai cầu thủ bóng đá rất khác nhau, chơi hai phong cách rất khác nhau trong hai vai trò rất khác nhau cho hai câu lạc bộ khác nhau. Điều duy nhất thực sự kết nối hai người là đại dương khả năng ngăn cách họ với những người chơi còn lại trên thế giới. Không có câu hỏi nào về việc liệu bộ đôi này có thuộc về đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại hay không nữa. Mặc dù bất kỳ nỗ lực nào để xác định cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại đều phụ thuộc vào sự thiên vị thế hệ, cần lưu ý rằng Lionel Messi và Cristiano Ronaldo không phải là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại vì những lý do sau đây;

Cristiano Ronaldo không phải là ‘Ronaldo’ chơi game hay nhất: Dù có thành tích vô song trong và ngoài sân cỏ, Cristiano Ronaldo vẫn không được coi là Ronaldo hay nhất từng chơi game. Ronaldo de Assisi (còn được gọi là Ronaldinho) và Ronaldo de Lima (hiện tượng) là những ‘Ronaldos’ khác có sức mạnh tấn công huyền thoại thường được so sánh với Cristiano Ronaldo. Ronaldo de Lima là áo manchester city  một tiền đạo bùng nổ và hoàn thiện hơn, người có thể sẽ là ‘Tiền đạo xuất sắc nhất thế giới từ trước đến nay’ nếu anh ấy không dính chấn thương trong sự nghiệp bóng đá của mình, trong khi Ronaldinho là cầu thủ giải trí, ở thời kỳ đỉnh cao, liên tục khiến thế giới bóng đá thán phục . Cristiano Ronaldo tốt hơn các ‘Ronaldos’ khác về tỷ lệ bầu chọn trong những năm qua, tỷ lệ ghi bàn phi thường, thể lực tổng thể và sự nghiệp kéo dài (do tỷ lệ chấn thương thấp) nhưng về kỹ năng tuyệt đối, sự bùng nổ, khả năng kỹ thuật vượt trội và ‘ wow, hai ‘Ronaldos’ xuất sắc hơn Cristiano Ronaldo.

Lionel Messi không phải là cầu thủ Argentina xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay: Một thực tế nổi tiếng là để một cầu thủ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, anh ta phải trở thành cầu thủ xuất sắc nhất từng có ở đất nước của anh ta và đáng buồn thay, Lionel Messi không phải là cả hai. . Lionel Messi không phải là cầu thủ xuất sắc nhất mà Argentina từng sản sinh ra. Vinh dự đó thuộc về Diego Armando Maradona. Maradona (được nhiều người đánh giá là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay) là huyền thoại bóng đá đã truyền cảm hứng cho Argentina đến chức vô địch World Cup và S.S.C. Napoli (trong Liên đoàn bóng đá Ý) với danh hiệu Liên đoàn [Scudetti] đầu tiên và thứ hai trong lịch sử của mình. Anh ấy là người ghi bàn thắng khó hiểu nhất thế giới (bàn thắng ‘Bàn tay của Chúa’) và Bàn thắng thế kỷ của FIFA. Hầu như có một sự sùng bái xung quanh cầu thủ ở Argentina. Diego Maradona (và Pele) là chuẩn mực cho quốc gia Nam Mỹ lừng lẫy khi một ngôi sao mới xuất hiện. Vì vậy, trong khi Messi chói sáng trên đấu trường châu Âu, vượt qua cột mốc này đến cột mốc khác và nhận vô số giải thưởng, thì những người đồng hương lại coi anh là cầu thủ xuất sắc thứ hai của đất nước từ trước đến nay.

Cả hai cầu thủ đều chưa từng vô địch World Cup: Mặc dù các vòng sau của UEFA Champions League ngày nay sẽ sánh ngang với FIFA World Cup về chất lượng, với các tài năng từ khắp nơi trên thế giới ngày càng tập trung trong tay của một số ít ưu tú, Thế giới Cúp vẫn giữ được giá trị biểu tượng đáng kể như một cuộc thi bốn năm một lần, giữa những người giỏi nhất của một quốc gia đấu với những người giỏi nhất của nước khác. Không có gì bí mật khi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo chưa bao giờ vô địch (hoặc truyền cảm hứng cho các quốc gia tương ứng của họ để vô địch) FIFA World Cup. Cristiano Ronaldo đã giành được cúp châu Âu (Euro) với quê hương của anh ấy, Bồ Đào Nha nhưng chưa bao giờ vào đến bán kết hoặc chung kết World Cup trong khi Lionel Messi bị áp đảo ở bán kết và chung kết World Cup 2014 với anh ấy. quê nhà Argentina cuối cùng thua Đức. Cả thế giới (và cả Messi) đã rất sốc khi anh được xướng tên là cầu thủ xuất sắc nhất và được trao Quả bóng vàng của giải đấu. Lionel Messi cũng là người 3 lần về nhì trong cuộc tranh tài Copa America với Argentina. Hầu hết các cầu thủ bóng đá như Zinedine Zidane, Pele, Diego Maradonna, Ronaldinho, Ronaldo de Lima, … thường được giới thiệu là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới từ trước đến nay đều đóng vai trò chủ đạo trong giải đấu World Cup mà họ cuối cùng đã giành được. Điều tương tự hiện nay không thể nói với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.